Tin Mới
Tuesday, 23/07/2024 |

Bác sĩ ngoại thần kinh

3.3/5 (6 votes)

Bệnh viện chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đa khoa tuyến cuối ở khu vực phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy đã trở thành nơi được nhiều bệnh nhân tin tưởng trong việc khám chữa nhiều loại bệnh. Trong đó, khoa Ngoại thần kinh được xem là một trong những thế mạnh của bệnh viện Chợ Rẫy. Phòng khám Endoli xin gợi ý danh sách các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh nổi tiếng tại đây để bạn có thể tham khảo trước khi đến khám.

1. Giới thiệu về khoa ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy

Có thể nói thần kinh là bệnh lý phức tạp nhất trong các loại bệnh, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng phòng khám Endoli tìm hiểu về khoa ngoại thần kinh của bệnh viện Chợ Rẫy nhé!

1.1 Khoa Ngoại thần kinh là gì?

Khoa Ngoại thần kinh còn được gọi là khoa phẫu thuật thần kinh, giữ chức năng khám, chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh lý liên quan đến yếu tố thần kinh như chấn thương sọ não, u não,… cùng các bệnh liên quan đến cột sống và tủy sống. Sử dụng các phương pháp ngoại khoa như phẫu thuật nội soi, vi phẫu thuật, can thiệp nội mạch, phẫu thuật tạo hình, mổ và cấy ghép.

Khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá cao khi áp dụng nhiều phương pháp mới, tiên phong trong việc điều trị cũng như áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật thần kinh, mang lại thành công trong nhiều ca mổ khó.

Bên cạnh đó, khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện Chợ Rẫy còn áp dụng hệ thống phẫu thuật thần kinh có dẫn đường. Đây là kỹ thuật cao, được áp dụng lần đầu tiên ở nước ta tại bệnh viện Chợ Rẫy, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

Phương pháp phẫu thuật thần kinh có dẫn đường được khoa Ngoại thần kinh sử dụng trong điều trị u não và những tổn thương mạch máu nhỏ ở não, không gây tổn thương não, không làm mất nhiều máu do diện tích mở sọ nhỏ, chỉ vừa với khối u. Ngoài ra, phương pháp này còn được sử dụng cho những bệnh nhân Parkinson và phẫu thuật điều trị động kinh, mang lại kết quả vô cùng khả quan.

1.2 Về điều trị các bệnh chuyên khoa ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy

Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy chuyên thăm khám và điều trị các bệnh chuyên khoa sau đây:

a) Các bệnh lý liên quan đến sọ não:

 • U não
 • U tuyến yên
 • U sọ hầu
 • Não úng thủy
 • Chấn thương sọ não
 • Khuyết sọ
 • Dị dạng mạch máu não
 • Túi phình mạch máu não
 • Tổn thương dây thần kinh số V
 • Tổn thương dây thần kinh số VII
 • Phình máu não nguy cấp
 • Đột quỵ

b) Các bệnh lý liên quan đến cột sống, tủy sống:

 • U tủy sống
 • Lún cột sống
 • Lao cột sống
 • Thoát vị đĩa đệm

b) Phẫu thuật thần kinh:

 • Phẫu thuật nội soi thần kinh
 • Phẫu thuật thần kinh ít xâm lấn
 • Phẫu thuật nền sọ và chấn thương thần kinh

Ngoài ra, khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện còn điều trị các bệnh lý liên quan đến dây thần kinh ngoại biên.

1.3 Cách đăng ký khám bệnh ngoại thần kinh BV Chợ Rẫy

Tìm hiểu trước cách thức đăng ký khám bệnh ngoại thần kinh tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp bạn thăm khám được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có 2 cách để đăng ký khám, đó là đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện và đăng ký khám trực tuyến.

a) Đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện:

Lịch khám tại bệnh viện Chợ Rẫy bắt đầu từ 6h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6. Bệnh viện phát số thứ tự và bắt đầu nhận bệnh nhân từ 4 giờ sáng hàng ngày và khám xuyên trưa. Tùy theo nhu cầu, người bệnh có thể đăng ký khám Ngoại thần kinh ở một trong 3 khu khám sau:

+/ Khu khám thường:

 • Nằm ở tầng trệt, nhà A, cổng số 1, Bệnh viện chợ Rẫy, 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, Tp. HCM.
 • Làm thủ tục khám tại quầy số 04, 05.
 • Chi phí khám tại đây thấp hơn những khu khác, có thể sử dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, khu khám này rất đông nên bạn sẽ mất nhiều thời gian, do đó bạn cần đến sớm, xếp hàng lấy số, làm thủ tục khám và chờ đến lượt.

+/ Khoa khám bệnh II (khám theo yêu cầu):

 • Nằm ở cổng số 4, Bệnh viện Chợ Rẫy, đường Phạm Hữu Chí, Quận 5, Tp. HCM.
 • Đăng ký khám tại bàn tiếp nhận.
 • Vì là khám theo yêu cầu nên người bệnh được khám nhanh hơn, không phải chờ đợi lâu.

+/ Phòng khám chuyên gia:

 • Nằm ở tầng trệt, nhà A, gần khu Hành chính, cổng số 1, 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5, Tp.HCM
 • Đăng kí khám tại tầng trệt nhà A, sau đó di chuyển lên lầu 1 thăm khám. Khi đăng ký bạn nên nói rõ với nhân viên y tế về nhu cầu khám chuyên gia để được chỉ dẫn, đăng ký đúng bàn.
 • Lưu ý thời gian khám chuyên gia Ngoại thần kinh là vào thứ 4 hàng tuần, sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 16 giờ. Tuy nhiên, lịch khám có thể thay đổi do lịch công tác của bác sĩ, nếu người bệnh có nhu cầu thì nên liên hệ trước để được nhân viên y tế sắp xếp khám đúng bác sĩ như mong muốn.
 • Tại khu khám này, bạn được chọn khám bác sĩ theo yêu cầu, thủ tục thăm khám, xét nghiệm nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Các bác sĩ phụ trách khám tại đây là các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện (Trưởng khoa, phó khoa hoặc phó giáo sư, tiến sĩ), chính vì thế mà chất lượng thăm khám đảm bảo, do đó mà giá khám cũng cao hơn. 

Khi đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh nên lưu ý: tuyệt đối không nghe theo các cò mồi, thường xuất hiện rất nhiều trước các cổng của bệnh viện. Người bệnh nên đi thẳng vào bên trong khoa Khám bệnh để đăng kí khám để tránh bị lừa đảo.

b) Đăng ký khám trực tuyến

Để tránh mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như giảm thiểu được các thủ tục hành chính, bạn có thể đăng ký khám trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Đặt khám qua tổng đài 028.1081 giúp đăng ký trước số thứ tự khám bệnh và được chọn dịch vụ hẹn giờ. 
 • Đặt khám qua App ứng dụng Medpro và thực hiện theo 5 bước hướng dẫn. Ưu điểm: chọn được ngày khám và giờ khám, có hỗ trợ nhắc lịch khám và tái khám, nhận phiếu khám bệnh ngay trên ứng dụng.
 • Đặt khám qua Booking Care truy cập vào đường link https://bookingcare.vn/benh-vien-cho-ray-p141.html và thực hiện theo hướng dẫn. Ưu điểm: giúp chọn được chuyên khoa phù hợp cần khám và chọn được thời gian đặt khám.
 • Nếu khám chuyên gia, bạn có thể liên hệ bệnh viện trước theo số điện thoại 028.39556079, người phụ trách sẽ liên hệ bác sĩ và lên lịch thăm khám cho người bệnh.

Các cách này thực hiện đơn giản, dễ dàng, giúp bạn không phải chờ đợi lâu cũng như chủ động hơn về thời gian thăm khám và điều trị bệnh.

2. Bác sĩ ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy

Các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy đều có trình độ chuyên môn cao, trong đó bác sĩ khoa Ngoại thần kinh cũng không ngoại lệ. Phòng khám Endoli xin gợi ý cho bạn danh sách các bác sĩ khoa ngoại thần kinh bệnh viện chợ Rẫy chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Ngoại thần kinh nổi tiếng tại đây, để bạn có thể tham khảo trước khi thăm khám.

2.1 PGS.TS Huỳnh Lê Phương - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh

PGS.TS.BS Huỳnh Lê Phương có nhiều năm kinh nghiệm khi làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 1988 cho đến nay, và ông cũng hiện là Trưởng khoa Ngoại Thần kinh của Bệnh viện.

Trong thời gian công tác tại bệnh viện, ông còn dành thời gian để trau dồi thêm chuyên môn, nâng cao kiến thức y khoa cho mình. 

 • Ông tốt nghiệp tiến sĩ y học Ngoại Thần kinh tại Đại học Kyushu, Fukuoka, Nhật Bản vào năm 2004. 
 • Năm 2007, ông tiếp tục làm nghiên cứu sinh học Thần kinh Trung ương tại Bệnh viện Đại học Temple, Philadelphia, Pennsylvania, USA.

2.2 TS.BS Nguyễn Kim Chung - Phó khoa Ngoại Thần kinh

TS.BS Nguyễn Kim Chung hiện là Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông bắt đầu công tác tại bệnh viện từ năm 1990 cho đến nay. 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại thần kinh – sọ não, cột sống, bác sĩ đã cứu được rất nhiều trường hợp khó. Ông từng nhận giải thưởng FIENS tại hội nghị Phẫu thuật thần kinh Mỹ, Chicago, USA vào năm 2006.

Ông hiện là thành viên Ban chấp hành Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam (VNS), thành viên Ban chấp hành Hội Phẫu thuật Động kinh Châu Á (Asian Epilepsy Surgery Congress - AESC), hội viên Hội Phẫu thuật Thần kinh Thế giới (World Federation of Neurological Societies-WFNS) và hội viên hội Phẫu thuật Cột sống Việt Nam.

2.3 TS.BS Nguyễn Ngọc Khang - Phó khoa Ngoại Thần kinh

TS.BS Nguyễn Ngọc Khang hiện là Phó trưởng khoa Ngoại Thần kinh của Bệnh viện Chợ Rẫy. Với nhiều năm kinh nghiệm khi công tác tại bệnh viện, bác sĩ đã điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh nặng, phẫu thuật cứu sống nhiều bệnh nhân mắc phải các tình trạng bệnh lý phức tạp như đột quỵ, tụ mãu não,… và các trường hợp tai nạn gây chấn thương sọ não, chấn thương cột sống.

2.4 Ths.Bs.CKI Quách Tiến Dũng

Ths.Bs.CKI Quách Tiến Dũng hiện là bác sĩ chuyên khoa I thuộc chuyên khoa Ngoại thần kinh – Cột sống tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ chuyên khám các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, hẹp ống sống cổ, hẹp ống sống ngực, hẹp ống sống lưng.

3. Phòng khám nội soi Endoli

Phòng khám endoli với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên khoa nội soi tiêu hóa, Phòng khám Endoli đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong việc chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt trong lĩnh vực nội soi dạ dày, khám các bệnh về tiêu hóa và tầm soát ung thư tiêu hóa. 

Ngoài ra, Endoli còn cung cấp các dịch vụ khám về tim mạch, cơ xương khớp, hô hấp, tai mũi họng và các bệnh lý về thần kinh. Nếu bạn muốn thăm khám Ngoại thần kinh, cũng có thể liên hệ trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất có thể.

Không chỉ là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi trong chuyên khoa tại bệnh viện Chợ Rẫy, Endoli còn có quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, rõ ràng, chi phí cụ thể, hợp lý để giúp người bệnh an tâm, vững vàng điều trị và phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất.

3.1 Các dịch vụ tại phòng khám Endoli

Phòng khám Endoli cung cấp các dịch vụ y khoa như sau:

 • Nội soi tiêu hóa: Nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, tầm soát ung thư tiêu hóa, cắt polyp, thắt trĩ, thắt tĩnh mạch thực quản, gắp dị vật....
 • Khám các bệnh tiêu hóa: ợ hơi, ợ chua, đầy hơi khó tiêu, cảm giác khó thở, nuốt nghẹn, nôn ói, tiêu chảy, táo bón, IBS, hội chứng ruột khích thích, viêm loét đại tràng....
 • Khám các bệnh hô hấp: Ho, khò khè, viêm phế quản, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản....
 • Khám các bệnh cơ xương khớp: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa, viêm khớp...
 • Khám các bệnh nhi - Bác Sỹ Trương Thị Hồng: Ho khò khè, viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản.
 • Khám các bệnh liên quan đến thần kinh: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

3.2 Cam kết dịch vụ tại Endoli

Người bệnh và thân nhân có thể hoàn toàn yên tâm bởi Endoli luôn cam kết:

 • Lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ bằng y đức, sự tận tâm và tận tụy.
 • Người bệnh được thăm khám và điều trị với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.
 • Phác đồ điều trị cho bệnh nhân được cân nhắc lựa chọn, đảm bảo phù hợp và hiệu quả nhất với mỗi trường hợp.
 • Người bệnh và người thân được hướng dẫn, trao đổi về kiến thức, về chăm sóc sức khỏe cụ thể.
 • Các quyền lợi của người bệnh được tôn trọng, đặc biệt là quyền riêng tư và bảo mật thông tin.
 • Tuân thủ các quy trình và quy định về nhiễm khuẩn, tránh tối đa các nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Toàn bộ cán bộ nhân viên y tế thường xuyên được trau dồi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin bên dưới hoặc gọi tổng đài đặt lịch trước: 0932.244.158. Endoli luôn luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

>> Các bạn xem thêm danh sách bác sĩ khoa ngoại tiêu hóa bệnh viện chợ rẫy

PHÒNG KHÁM ENDOLI - NỘI SOI TIÊU HÓA

 • Địa chỉ 1: 93 Tần Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 79A Nguyễn Trung Trực, phường 2, TP. Sóc Trăng
 • Email: tuvanbinhphuong@gmail.com 
 • Website: www.phongkhamendoli.com 
 • SDT: 0932.244.158  (Bs: Bình Phương)
Lưu ý
Quý khách đang xem bài viết " Bác sĩ ngoại thần kinh" . Những thông tin cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Mỗi người bệnh có một thể trạng sức khỏe và tình trạng bệnh lý khác nhau, liên hệ tực tiếp Phòng khám Bs. để được thăm khám, chuẩn đoán và tham vấn phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả và an toàn. Không tự ý mua thuốc hoặc điều trị khi không có hướng dẫn. Mọi thông tin chi tiết liên hê: xin hãy thông báo cho chúng tôi.