Tin Mới
Sunday, 23/06/2024 |

Bác sĩ nội tiết

5.0/5 (1 votes)

Nếu bạn có vấn đề về nội tiết và muốn đến khám tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng lại không biết thông tin các bác sĩ thì phòng khám Endoli xin gợi ý danh sách các bác sĩ nội tiết nổi tiếng tại đây để bạn tiện tham khảo trước khi đến khám.

1. Giới thiệu về khoa nội tiết Bệnh viện Chợ Rẫy

Với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, chuyên môn giỏi, lại được đầu tư cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, đáp ứng đầu đủ nhu cầu thăm khám, chẩn đoán và điều trị, do đó mà khoa Nội tiết Bệnh viện chợ Rẫy trở thành một trong những địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn làm nơi đến khám. 

1.1 Nội tiết là gì? 

Hệ thống nội tiết là một mạng lưới các tuyến sản xuất và giải phóng các hormone, có vai trò điều hòa hoạt động và giúp kiểm soát chức năng của các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Cơ quan nội tiết bao gồm tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến tụy nội tiết, buồng trứng và tinh hoàn.

Hệ thống nội tiết có thể làm ảnh hưởng đến tim, xương và các mô phát triển, thậm chí là khả năng sinh con. Nội tiết còn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp, rối loạn tăng trưởng, rối loạn chức năng tình dục và một loạt các rối loạn liên quan đến hormone khác. Chính vì thế, người bệnh có thể gặp nguy hiểm nếu bị rối loạn nội tiết.

Khoa Nội tiết là một chuyên khoa lâm sàng trong bệnh viện, đảm nhận việc khám và điều trị hầu hết các bệnh nội tiết. Đặc biệt, khoa Nội tiết bệnh viện Chợ Rẫy chuyên chẩn đoán và chữa trị các trường hợp nặng do thuộc bệnh viện tuyến cuối.

1.2 Về điều trị các bệnh chuyên khoa nội tiết tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa Nội tiết bệnh viện Chợ Rẫy chuyên thăm khám và điều trị các bệnh sau đây:

+/ Các rối loạn cân bằng glucose máu:

 • Bệnh đái tháo đường
 • Tiểu đường type 1
 • Tiểu đường type 2
 • Tiểu đường thai kỳ
 • Các biến chứng của tiểu đường
 • Tăng đường huyết
 • Hạ đường huyết.

+/ Các bệnh tuyến giáp:

 • Bướu nhân
 • Nang tuyến giáp
 • Cường giáp
 • Suy giáp viêm tuyến giáp.
 • Bướu cổ
 • Suy tuyến yên

+/ Các bệnh liên quan đến tuyến thượng thận:

 • Suy tuyến thượng thận
 • Hội chứng Conn
 • Hội chứng Cushing
 • U tủy thượng thận

Trường hợp người bệnh đã đi khám chữa ở tuyến dưới nhưng không tìm ra bệnh hoặc việc điều trị không có tiến triển thì có thể đăng ký khám nội tiết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hoặc người bệnh muốn kiểm tra chính xác tình trạng bệnh của mình để yên tâm hơn, thì cũng có thể đăng ký khám ở đây.

Khoa Nội tiết Bệnh viện Chợ Rẫy có đầy đủ thiết bị hiện đại để phục vụ hiệu quả công tác thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Do đó mà người bệnh có thể thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh,... khi có chỉ định ngay tại bệnh viện.

2. Cách đăng ký khám bệnh nội tiết tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Tìm hiểu trước cách thức đăng ký khám Nội tiết tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp bạn thăm khám được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có 2 cách để đăng ký khám, đó là đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện và đăng ký khám trực tuyến.

2.1 Đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện:

Lịch khám tại bệnh viện Chợ Rẫy bắt đầu từ 6h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6. Bệnh viện phát số thứ tự và bắt đầu nhận bệnh nhân từ 4 giờ sáng hàng ngày và khám xuyên trưa. Tùy theo nhu cầu, người bệnh có thể đăng ký khám Nội tiết ở một trong 3 khu khám sau:

+/ Khu khám thường:

 • Nằm ở tầng trệt, Khu A, cổng số 1, Bệnh viện chợ Rẫy, 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, Tp. HCM.
 • Làm thủ tục khám tại quầy số 04, 05.
 • Chi phí khám tại đây thấp hơn những khu khác, có thể sử dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, khu khám này rất đông nên bạn sẽ mất nhiều thời gian, do đó bạn cần đến sớm, xếp hàng lấy số, làm thủ tục khám và chờ đến lượt.

+/ Khoa khám bệnh II (khám theo yêu cầu):

 • Nằm ở cổng số 4, Bệnh viện Chợ Rẫy, đường Phạm Hữu Chí, Quận 5, Tp. HCM.
 • Đăng ký khám tại bàn tiếp nhận.
 • Vì là khám theo yêu cầu nên người bệnh được khám nhanh hơn, không phải chờ đợi lâu.

+/ Phòng khám chuyên gia:

 • Nằm ở tầng trệt, nhà A, gần khu Hành chính, cổng số 1, 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5, Tp.HCM
 • Đăng kí khám tại tầng trệt nhà A, sau đó di chuyển lên lầu 1 thăm khám. Khi đăng ký bạn nên nói rõ với nhân viên y tế về nhu cầu khám chuyên gia để được chỉ dẫn, đăng ký đúng bàn.
 • Lưu ý thời gian khám chuyên gia Nội tiết là vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần, sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 16 giờ. Tuy nhiên, lịch khám có thể thay đổi do lịch công tác của bác sĩ, nếu người bệnh có nhu cầu thì nên liên hệ trước để được nhân viên y tế sắp xếp khám đúng bác sĩ như mong muốn.
 • Tại khu khám này, bạn được chọn khám bác sĩ theo yêu cầu, thủ tục thăm khám, xét nghiệm nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.
 • Các bác sĩ phụ trách khám tại đây là các bác sĩ đầu ngành của bệnh viện (Trưởng khoa, phó khoa hoặc phó giáo sư, tiến sĩ), chính vì thế mà chất lượng thăm khám đảm bảo, do đó mà giá khám cũng cao hơn. 

Khi đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện Chợ Rẫy, người bệnh nên lưu ý: tuyệt đối không nghe theo các cò mồi, thường xuất hiện rất nhiều trước các cổng của bệnh viện. Người bệnh nên đi thẳng vào bên trong khoa Khám bệnh để đăng kí khám để tránh bị lừa đảo.

2.2 Đăng ký khám trực tuyến

Để tránh mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như giảm thiểu được các thủ tục hành chính, bạn có thể đăng ký khám trực tuyến qua các cách sau đây:

 • Đặt khám qua tổng đài 028.1081 giúp đăng ký trước số thứ tự khám bệnh và được chọn dịch vụ hẹn giờ. 
 • Đặt khám qua App ứng dụng Medpro và thực hiện theo 5 bước hướng dẫn. Ưu điểm: chọn được ngày khám và giờ khám, có hỗ trợ nhắc lịch khám và tái khám, nhận phiếu khám bệnh ngay trên ứng dụng.
 • Đặt khám qua Booking Care truy cập vào đường link https://bookingcare.vn/benh-vien-cho-ray-p141.html và thực hiện theo hướng dẫn. Ưu điểm: giúp chọn được chuyên khoa phù hợp cần khám và chọn được thời gian đặt khám.
 • Nếu khám chuyên gia, bạn có thể liên hệ bệnh viện trước theo số điện thoại 028.39556079, người phụ trách sẽ liên hệ bác sĩ và lên lịch thăm khám cho người bệnh.

Các cách này thực hiện đơn giản, dễ dàng, giúp bạn không phải chờ đợi lâu cũng như chủ động hơn về thời gian thăm khám và điều trị bệnh.

3. Danh sách bác sĩ nội tiết tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa Nội tiết bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp nặng, ngoài các trang thiết bị y tế hiện đại thì phần lớn là nhờ vào đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Sau đây, phòng khám Endoli xin gợi ý cho bạn danh sách các bác sĩ nội tiết nổi tiếng tại bệnh viện Chợ Rẫy để bạn có thể tiện tham khảo nhé!

3.1 Tiến sĩ bác sĩ Lâm Văn Hoàng

TS.BS Lâm Văn Hoàng hiện là Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Chợ Rẫy và cũng là Tổng thư ký Hội Nội tiết - Đái tháo đường TP HCM. Bác sĩ Hoàng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội tiết, đặc biệt là thăm khám và điều trị các bệnh đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp, tuyến yên,…

Với chuyên môn vững vàng, dày dạn kinh nghiệm và có những đóng góp ý nghĩa trong các chương trình khoa học về Nội tiết, bác sĩ Hoàng đã trở thành một trong những bác sĩ nội tiết hàng đầu tại Tp.HCM cũng như trong cả nước, được nhiều bệnh nhân tin tưởng tín nhiệm.

3.2 BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai

BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai hiện là Phó khoa Nội tiết tại bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó, bác sĩ Mai còn là giảng viên tham gia đào tạo CKI Nội tiết của bệnh viện Chợ Rẫy và giảng viên thỉnh giảng của Học viện Quân Y. 

Với chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm hơn 30 năm khi công tác tại khoa Nội tiết, bác sĩ Mai đã có những đóng góp ý nghĩa trong nghiên cứu khoa học và điều trị thành công cho rất nhiều ca bệnh, chủ yếu là bệnh đái tháo đường thai kỳ và các bệnh nội tiết chuyên sâu liên quan đến tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến giáp,… đặc biệt còn có những ca hiếm gặp như hội chứng đa u tuyến nội tiết.

3.3 Tiến sĩ bác sĩ Phan Hữu Kiên

TS.BS Phan Hữu Kiên hiện là Phó khoa Nội tiết tại bệnh viện Chợ Rẫy. Là bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, bác sĩ Kiên cũng đã có những đóng góp to lớn trong việc điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, được bệnh nhân tin tưởng, được đồng nghiệp tin yêu.

3.4 Bác sĩ Trần Ngọc Hoàng

Bác sĩ Trần Ngọc Hoàng đang công tác tại Khoa Nội tiết bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ Hoàng chuyên khám các bệnh tiểu đường, bướu cổ (tuyến giáp), tăng huyết áp, tăng huyết áp người trẻ, rối loạn mỡ máu, béo phì, đái tháo đường thai kỳ và rối loạn nội tiết trong thai kỳ, vô kinh chảy sữa và các bệnh nội tiết khác.


4. Phòng khám Endoli

Được xây dựng đã hơn 10 năm, Phòng khám Endoli đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong việc chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt trong lĩnh vực nội soi dạ dày, khám các bệnh về tiêu hóa và tầm soát ung thư tiêu hóa. 

 

Ngoài ra, Endoli còn cung cấp các dịch vụ khám về cơ xương khớp, hô hấp, tai mũi họng và các bệnh lý về thần kinh. Nếu bạn gặp phải các vấn đề nêu trên, có thể liên hệ trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất có thể.

Không chỉ là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi trong chuyên khoa tại bệnh viện Chợ Rẫy, Endoli còn có quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, rõ ràng, chi phí cụ thể, hợp lý để giúp người bệnh an tâm, vững vàng điều trị và phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất.

4.1 Các dịch vụ tại phòng khám Endoli

Phòng khám Endoli cung cấp các dịch vụ y khoa như sau:

 • Nội soi tiêu hóa: Nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, tầm soát ung thư tiêu hóa, cắt polyp, thắt trĩ, thắt tĩnh mạch thực quản, gắp dị vật....
 • Khám các bệnh tiêu hóa: ợ hơi, ợ chua, đầy hơi khó tiêu, cảm giác khó thở, nuốt nghẹn, nôn ói, tiêu chảy, táo bón, IBS, hội chứng ruột khích thích, viêm loét đại tràng....
 • Khám các bệnh hô hấp: Ho, khò khè, viêm phế quản, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản....
 • Khám các bệnh cơ xương khớp: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa, viêm khớp...
 • Khám các bệnh nhi - Bác Sỹ Trương Thị Hồng: Ho khò khè, viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản.
 • Khám các bệnh liên quan đến thần kinh: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh

4.2 Cam kết dịch vụ tại Endoli

Người bệnh và thân nhân có thể hoàn toàn yên tâm bởi Endoli luôn cam kết:

 • Lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ bằng y đức, sự tận tâm và tận tụy.
 • Người bệnh được thăm khám và điều trị với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.
 • Phác đồ điều trị cho bệnh nhân được cân nhắc lựa chọn, đảm bảo phù hợp và hiệu quả nhất với mỗi trường hợp.
 • Người bệnh và người thân được hướng dẫn, trao đổi về kiến thức, về chăm sóc sức khỏe cụ thể.
 • Các quyền lợi của người bệnh được tôn trọng, đặc biệt là quyền riêng tư và bảo mật thông tin.
 • Tuân thủ các quy trình và quy định về nhiễm khuẩn, tránh tối đa các nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Toàn bộ cán bộ nhân viên y tế thường xuyên được trau dồi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin bên dưới hoặc gọi tổng đài đặt lịch trước: 0932.244.158. Endoli luôn luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

>> Các bạn xem thêm danh sách bác sĩ nội soi tiêu hóa

PHÒNG KHÁM ENDOLI - NỘI SOI TIÊU HÓA

 • Địa chỉ 1: 93 Tần Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 79A Nguyễn Trung Trực, phường 2, TP. Sóc Trăng
 • Email: tuvanbinhphuong@gmail.com 
 • Website: www.phongkhamendoli.com
 • SDT: 0932.244.158 (Bs: Bình Phương)
Lưu ý
Quý khách đang xem bài viết " Bác sĩ nội tiết" . Những thông tin cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Mỗi người bệnh có một thể trạng sức khỏe và tình trạng bệnh lý khác nhau, liên hệ tực tiếp Phòng khám Bs. để được thăm khám, chuẩn đoán và tham vấn phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả và an toàn. Không tự ý mua thuốc hoặc điều trị khi không có hướng dẫn. Mọi thông tin chi tiết liên hê: xin hãy thông báo cho chúng tôi.