Tin Mới
Tuesday, 23/07/2024 |

Ung thư đại tràng sống được bao lâu?

5.0/5 (1 votes)
- 2

Ung thư đại tràng sống được bao lâu? Theo thống kê Viện Ung thư Quốc gia (NCI), tỷ lệ sống sót sau 5 năm của ung thư đại tràng ước tính trung bình khoảng 64%. Trong đó, tỷ lệ sống sau 5 năm ung thư đại tràng giai đoạn sớm là 91%, khi tế bào ung thư đã lan ra bên ngoài đại tràng hoặc trực tràng đến các cấu trúc hoặc hạch bạch huyết lân cận thì tỷ lệ sống sót 72%, và trường hợp ung thư đại tràng đã di căn đến các cơ quan khác thì tỉ lệ sống sót còn 14%.


Vậy dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng giai đoạn sớm là gì? Có những giai đoạn ung thư đại tràng như thế nào? Cùng phòng khám Endoli tìm hiểu chi tiết câu hỏi này nhé.

1. Ung thư đại tràng là gì?

Ung thư đại tràng là bệnh lý ung thư xảy ra ở đại tràng (phần dài nhất của ruột già hoặc từ ruột kết, trực tràng). Nguyên nhân ban đầu có thể tiến triển từ các polyp lành tính trên niêm mạc đại – trực tràng, sau đó xâm lấn tới các lớp sâu, di chuyển xa vào hạch bạch huyết, mạch máu cùng nhiều các  cơ quan khác trên cơ thể.


Ung thư đại tràng có thể khởi phát ở bất kỳ vị trí nào trên đại tràng, sau đó gây nên những biến chứng trên đại tràng hoặc thậm chí có thể lây sang các cơ quan khác của cơ thể. Ung thư đại tràng thường di căn tới các cơ quan, bộ phận như gan, phổi, xương, não và đặc biệt là gan. 

1.1 Ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

Ung thư đại tràng là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của người bệnh. Ung thư đại tràng là căn bệnh gây tử vong đứng thứ 4 trên thế giới và đứng thứ 5 tại Việt Nam dù không được nhắc đến. Theo các chuyên gia y tế hàng đầu hiện nay, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ chữa khỏi ung thư đại tràng lên đến 90%.

Vậy nên, theo khuyến cáo của phòng khám Endoli thì việc khám sức khỏe định kỳ  hết sức quan trọng, cần được thực hiện nghiêm túc theo đúng định kỳ, chủ động để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất trước mọi bệnh tật. Đây là cách ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư tốt nhất kèm theo những thói quen sống, sinh hoạt, ăn uống, dinh dưỡng…

1.2 Dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng sớm

Việc phát hiện sớm ung thư đại tràng sẽ là chìa khóa quan trọng để "cứu và chữa" bệnh nhân. Tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng lên đến 90% tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng sớm thường không rõ ràng và dễ khiến người bệnh nhầm lẫn sang bệnh khác hoặc chủ quan, nên dễ gây nên những biến chứng nghiêm trọng.

Sau đây, phòng khám Endoli gợi ý đến quý khách hàng những dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng sớm để lưu ý và quan sát, chủ động bảo vệ sức khỏe nhé.

a) Đau bụng, rối loạn tiêu hóa kéo dài

Việc đau bụng thường có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nếu người bệnh thường xuyên đau bụng, cơn đau thường không rõ ràng, khi dữ dội, khi lại âm nhỉ, ăn uống thường khó khăn, hệ tiêu hóa dễ bị rối loạn, thường gặp các biểu hiện ợ chua, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon miệng... Dẫn đến sức khỏe mệt mỏi, cơ thể nặng nề, chán, dễ sụt cân.

b) Chán ăn, đầy bụng, khó tiêu

Dù không ăn nhiều nhưng luôn cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon, tình trạng kéo dài liên tục và dễ dẫn đến tình trạng sụt cân một cách bất thường, không rõ nguyên nhân.

c) Táo bón, đi ngoài bị chảy máu

Tình trạng táo bón xảy ra thường xuyên dù bạn đã ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là đi ngoài phân nhỏ, kèm theo việc đi ngoài bị chảy máu nhỏ giọt hoặc kèm máu đỏ tươi dính trên phân. Đây có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý như trĩ hoặc bệnh khác, nhưng cũng không ngoại lệ là ung thư đại tràng nên cần đi khám ngay để điều trị, có một sức khỏe tốt.

d) Cân nặng giảm bất thường

Nếu cơ thể giảm cân bất thường, không rõ nguyên nhân cụ thể thì tuyệt đối không được xem thường, đó là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý và rất có thể là ung thư đại tràng nên cần được khám ngay, tìm ra nguyên nhân cụ thể.

e) Co thắt dạ dày

Nếu những cơn co thắt dạ dày kèm cảm giác đau, phần bụng thì rất có thể đã hình thành khối u và hình thành nên bệnh ung thư một cách nghiêm trọng cần được khám và điều trị ngay. Đây là dấu hiệu hết sức nguy hiểm cần đến ngay các cơ sở y tế nhé.

f) Mệt mỏi và suy nhược cơ thể

Ung thư đại tràng sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất máy khi đi đại tiện nên sẽ khiến người bệnh kiệt sức, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tinh thần luôn trong trạng thái uể oải và không tập trung. Dù không phải là ung thư đại tràng nhưng cũng cần phải kiểm tra ngay để có một sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái để làm việc, sống và trải nghiệm đúng không nào?

1.3 Ung thư đại tràng có chữa được không?

Theo thống kê từ ngành Y Tế, bệnh ung thư đại tràng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, chưa có những di căn hay biến chứng thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Có rất nhiều người đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm sau khi phát hiện bệnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện không kịp thời, qua thời gian điều trị tốt nhất thì thật đáng buồn là ung thư đại tràng là căn bệnh đứng thứ 5 tại Việt Nam về tỷ lệ tử vong.

Thực tế, mỗi năm nước ta có khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư và có 150.000 trường hợp mắc mới ung thư, ung thư đại trực tràng đứng thứ 5. Một số liệu đáng báo động về cảnh tỉnh về căn bệnh hết sức nguy hiểm này.

2. Các giai đoạn ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng có nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có biểu hiện bệnh lý và phương pháp điều trị khác nhau. Cùng phòng khám Endoli tìm hiểu chi tiết từng giai đoạn của bệnh ung thư đại tràng này nhé.


2.1 Ung thư đại tràng giai đoạn 0

Ung thư đại tràng giai đoạn 0 là mới phát hiện các tế bào trong niêm mạc, lớp lót bên trong của đại tràng hoặc trực tràng có dấu hiệu ung thư, chưa phát triển ra bên ngoài niêm mạc hoặc lớp trong cùng của trực tràng. Các khối u chưa phá vỡ lớp màng bảo vệ. 

a) Thời gian sống ung thư đại tràng giai đoạn 0

Ung thư đại tràng giai đoạn 0 là giai đoạn ung thư đại tràng sớm, hay còn gọi là ung thư đại tràng tại chỗ. Theo các chuyên gia y tế thì giai đoạn này có thể điều trị và chữa khỏi với tỉ lệ lên tới 90%. 

Tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết ung thư cực kỳ không rõ ràng, cần phải luôn để ý biểu hiện khác thường của cơ thể cũng như chủ động khám sức khỏe định kỳ, thực hiện tầm soát ung thư đối với nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư đại tràng như gia đình có tiền sử bệnh, di truyền, ăn uống không khoa học…

b) Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 0

Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn sớm chưa phát triển ra ngoài lớp niêm mạc đại tràng nên tùy vào từng thể trạng, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Riêng đối với bệnh ung thư đại tràng giai 0 thì sau khi thực hiện các chuẩn đoán chuyên khoa, các bác sĩ thường chọn cách điều trị là:

 • Phẫu thuật cắt bỏ polyp ung thư
 • Hoặc cắt bỏ đoạn đại tràng qua việc nội soi.

2.2 Ung thư đại tràng giai đoạn 1

Ung thư đại tràng giai đoạn 1 là bệnh ung thư đã phát triển, xâm lấn xuyên qua niêm mạc và di căn vào vào lớp bên trong của trực tràng (hay gọi là thành trực tràng – nằm dưới lớp niêm mạc). Nhưng các tế bào chưa xâm lấn vào mô hoặc hạch bạch huyết lân cận.

Ung thư trực tràng giai đoạn 1 thường lại không có triệu chứng hoặc biểu hiện rõ ràng, thường mơ hồ nên khiến người bệnh hết sức chủ quan. Và chỉ khi nào lan rộng ra mới phát hiện được. Tuy nhiên bạn cần chú ý những biểu hiện sau đây để theo dõi và để ý biểu hiện khác thường của cơ thể:

 • Thay đổi và gây rối loạn thói quen đại tiện, tiêu chảy, táo bón luân phiên nhau và kéo dài hơn một vài ngày.
 • Cảm giác đại tiện không hết phân. Phân hay bị dính nhầy, hoặc thậm chí máu đỏ tươi.
 • Phân đen cũng là dấu hiệu nhận biết vì đây có thể là do xuất huyết tiêu hóa. 
 • Thường xuyên đau bụng không rõ nguyên nhân.
 • Giảm cân ngoài ý muốn cũng có thể là triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn 1 cần theo dõi.

a) Thời gian sống ung thư đại tràng giai đoạn 1

Ung thư đại tràng giai đoạn 1 thuộc nhóm không có dấu   hiệu đã lan ra ngoài đại tràng hoặc trực tràng nên theo số liệu từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tỷ lệ sống sau 5 năm là 90%, tỷ lệ chữa khỏi cực kỳ cao nên khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa là người bệnh nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư để có bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

b) Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1

Ung thư đại tràng giai đoạn 1 đã phát triển nhưng không lan ra bên ngoài và các hạch bạch huyết nên có thể thực hiện điều trị cắt bỏ hoàn toàn hoặc một phần đại tràng sau đó hết hợp nhiều phương pháp điều trị khác để loại bỏ hoàn toàn căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 này.

Tùy vào từng thể trạng sức khỏe, tùy vào từng mô bệnh của mỗi bệnh nhân sẽ được Phòng khám Endoli tư vấn chi tiết, cụ thể để giúp người bệnh hoàn toàn an tâm và có một sức khỏe tốt.

2.3 Ung thư đại tràng giai đoạn 2

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 là các tế bào ung thư phát triển và đã xâm lấn ra ngoài niêm mạc và lớp dưới niêm mạc của trực tràng. Cụ thể, tỉ lệ xâm lấn của  ung thư đại tràng giai đoạn 2 gồm 3 giai đoạn nhỏ là:

 • Giai đoạn 2A: Tế bào ung thư đại tràng đã xâm lấn qua thành đại tràng hoặc trực tràng nhưng chưa lan đến mô lân cận hoặc đến các hạch bạch huyết gần đó.
 • Giai đoạn 2B: Tế bào ung thư đại tràng xâm lấn qua các lớp cơ đến niêm mạc bụng, được gọi là phúc mạc tạng. Chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận hoặc nơi khác.
 • Giai đoạn 2C: Các tế bào ung thư, khối u xâm lấn qua thành đại tràng hoặc trực tràng và phát triển thành các cấu trúc lân cận. Chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận hoặc nơi khác.

a) Thời gian sống ung thư đại tràng giai đoạn 2

Theo các nghiên cứu y khoa thì tỉ lệ sống ung thư đại tràng sau 5 năm là 80%. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm chuẩn đoán, tình trạng các khối u thế nào, loại ung thư 2A,2B,2C hay mức độ như thế nào? Đồng thời thể trạng sức khỏe và sức đề kháng của bệnh nhân cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn. 

Người bệnh càng lạc quan, sức khỏe ổn định, sức đề kháng tốt thì càng có khả năng chống chọi với bệnh ung thư đại tràng và chỉ số điều trị, phục hồi cải thiện cực tốt.

b) Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2

Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 sẽ thực hiện rất nhiều kiểm tra, phân tích lâm sàng từ xét nghiệm, nội soi, thực hiện sinh thiết, xét nghiệm gen hay cả thử nghiệm MSI, MMR, chụp cắt lớp, siêu âm, sinh thiết kim có hướng dẫn CT... để từ đó có phác đồ điều trị phù hợp. 

Không một bệnh nhân nào sẽ giống bệnh nhân nào, tùy vào từng tình hình sức khỏe của cá nhân sẽ có phương pháp điều trị cụ thể. Thông thường, với ung thư đại tràng giai đoạn 2, tế bào ung thư qua thành đại tràng hoặc vào mô lân cận, nhưng không lan đến các hạch bạch huyết thì thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần đại tràng chứa ung thư cùng với các hạch bạch huyết lân cận thường là phương pháp điều trị chính. Phương pháp phẫu thuật tùy chỉ định của bác sĩ.

Một số người có thể cần hóa trị bổ trợ phòng các trường hợp ung thư có nguy cơ tái phát cao, bác sĩ có thể chỉ định hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật để phòng ngừa nguy cơ này.

2.4 Ung thư đại tràng giai đoạn 3

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 là các tế bào ung thư bắt đầu di lây lan đến các hạch bạch huyết lân, nhưng bệnh vẫn chưa lây lan đến các cơ quan trong cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi… Giai đoạn này được chia thành 3A, 3B và 3C tùy thuộc vào số lượng hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi ung thư của từng người.

 • Giai đoạn 3A: Tế bào ung thư xâm lấn qua lớp niêm mạc bên trong hoặc vào các lớp cơ của ruột. Di căn 1-3 hạch bạch huyết hoặc một khối tế bào khối u trong các mô xung quanh đại tràng mà không có vẻ là hạch bạch huyết nhưng chưa lan đến các bộ phận khác của cơ thể.
 • Giai đoạn 3B: Tế bào ung thư xâm lấn xuyên qua thành ruột hoặc đến các cơ quan xung quanh và 1 đến 3 hạch bạch huyết hoặc đến một khối u trong các mô xung quanh đại tràng mà không có vẻ là hạch bạch huyết. Chưa di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.
 • Giai đoạn 3C: Tế bào ung thư đại tràng, bất kể xâm lấn sâu đến mức nào, đã di căn đến 4 hạch bạch huyết trở lên nhưng chưa di căn đến các bộ phận xa khác của cơ thể.

a) Thời gian sống ung thư đại tràng giai đoạn 3

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 cực kỳ nghiêm trọng và nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh cực lớn. Thời gia sống ung thư đại tràng giai đoạn 3 sau 5 năm là khoảng 90% đối với giai đoạn 3A, 70% đối với giai đoạn 3B, 53% đối với giai đoạn 3C.

b) Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 3

Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 đã lan đến các hạch bạch huyết gần đại tràng nên phương pháp điều trị tiêu chuẩn là phẫu thuật cắt bỏ phần đại tràng bị ung thư và các hạch bạch huyết lân cận. 

Tuy nhiên, sau phẫu thuật cắt bỏ thì bắt buộc người bệnh sẽ tiếp tục được hóa trị bổ trợ. Tùy vào tình trạng người bệnh, tuổi tác, thể trạng, các bệnh lý kèm theo… bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ phù hợp, hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ cho người bệnh. 

2.5 Ung thư đại tràng giai đoạn 4 (giai đoạn cuối)

Ung thư đại tràng giai đoạn 4 là các tế bào ung thư ác tính đã di căn đến các mô và cơ quan khác của cơ thể như gan, phổi, phúc mạc, xương… Ung thư đại tràng giai đoạn 4 hay còn được gọi là ung thư giai đoạn cuối, giai đoạn muộn. Giai đoạn này được chia thành 4A, 4B và 4C tùy thuộc vào mức độ di căn của bệnh, cụ thể:

 • Giai đoạn 4A: Tế bào ung thư di căn đến một phần xa của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.
 • Giai đoạn 4B: Tế bào ung thư di căn đến hơn một phần của cơ thể.
 • Giai đoạn 4C: Tế bào ung thư di căn đến phúc mạc. Có thể di căn sang các vị trí hoặc cơ quan khác.

a) Thời gian sống ung thư đại tràng giai đoạn 4

Theo thống kê từ Trung tâm Công nghệ sinh học Hoa Kỳ (NCBI) thì thời gian sống ung thư đại tràng giai đoạn 4 sau 5 năm là khoảng 25% bệnh nhân ung thư đại tràng mới được chẩn đoán đã có di căn. Một con số thật đáng buồn và cảnh tỉnh sâu sắc mỗi người nên chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ngày nay, nhờ tiến bộ của y học, xuất hiện các thuốc điều trị mới thì đã tăng tỉ lệ sống đáng kể của các bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối một cách đáng kể.

b) Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 4

Tùy vào từng tình hình di căn của bệnh nhân mà có phác đồ điều trị phù hợp, có thể phẫu thuật cắt bỏ đại tràng cùng khối u, hạch bạch huyết lân cận cộng thêm các phẫu thuật loại bỏ các mô u di căn, kết hợp điều trị hóa chất bổ trợ, giảm nguy cơ tái phát, di căn.

Nếu không phẫu thuật cắt bỏ thì có thể hóa trị, xạ trị phối hợp uống các loại thuốc để kiểm soát ung thư. Bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi tình trạng của bệnh nhân và có những hướng dẫn, cách điều trị cụ thể để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân, phục hồi sức khỏe tốt nhất.

Kết luận: Ung thư đại tràng sống được bao lâu tùy vào từng tình trạng và giai đoạn bệnh của từng người. Nếu phát hiện kịp thời gian đoạn sớm thì tỉ lệ sống sau 5 năm lên đến hơn 90%. Nếu những giai đoạn khác thì tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng, sức khỏe, tinh thần bệnh nhân mà có thời gian sống khác nhau.

Tuy nhiên, cần giữ tinh thần lạc quan, sức khỏe tốt, ăn uống và phối hợp với bác sĩ để có một phác đồ điều trị tốt nhất, cải thiện và phục hồi sức khỏe nếu chẳng may bị ung thư đại tràng. Một khuyến nghị hết sức quan trọng từ phòng khám Endoli là mỗi người hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bằng việc thay đổi thói quen sống, ăn uống, tập thể dục và khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư nhé.

3. Phòng khám nội soi Endoli

Phòng khám Endoli là đơn vị chuyên khoa nội soi đại tràng, nội soi dạ dày tiêu hóa, khám các bệnh tiêu hóa, tầm soát ung thư tiêu hóa với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm chuyên khoa nhiều năm làm việc trực tiếp tại bệnh viện Chợ Rẫy. Với kinh nghiệm hơn 10 năm xây dựng Endoli, chúng tôi trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân.


Đặc biệt, Endoli đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa hiện đại như: máy nội soi, máy chụp CT, máy chụp MRI... giúp hỗ trợ quá trình nội soi dạ dày được diễn ra an toàn, thuận lợi và chính xác. Giúp các bác sĩ có những chuẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Endoli không chỉ là nơi quy tụ đội ngũ Chuyên gia Y Tế, bác sĩ Tiêu hóa giỏi tại bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi còn có quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, rõ ràng, chi phí hợp lý để giúp người bệnh an tâm, vững vàng điều trị, phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

Để có thể nội soi dạ dày hoặc các bệnh liên quan tiêu hóa, dạ dày bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Endoli hoặc đặt lịch qua tổng đài 0932.244.158 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

3.1 Các dịch vụ phòng khám ENDOLI

 • Nội soi tiêu hóa: Nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, tầm soát ung thư, cắt polyp, thắt trĩ, thắt tĩnh mạch thực quản, gắp dị vật....
 • Khám các bệnh tiêu hóa : ợ hơi, ợ chua, đầy hơi khó tiêu, cảm giác khó thở, nuốt nghẹn, nôn ói, tiêu chảy, táo bón, IBS, hội chứng ruột khích thích, viêm loét đại tràng....
 • Khám các bệnh hô hấp : Ho, khò khè, viêm phế quản, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản....
 • Khám các bệnh cơ xương khớp : thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa, viêm khớp...
 • Khám các bệnh nhi - Bác Sỹ Trương Thị Hồng : Ho khò khè, viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản

3.2 Cam kết dịch vụ

 • Lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ bằng y đức, sự tận tâm và tận tụy.
 • Người bệnh được thăm khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Phác đồ điều trị cho bệnh nhân được cân nhắc lựa chọn, đảm bảo phù hợp và hiệu quả nhất với mỗi trường hợp.
 • Người bệnh và người thân được hướng dẫn, trao đổi về kiến thức về chăm sóc sức khỏe.
 • Các quyền lợi của người bệnh được tôn trọng, đặt biệt là quyền riêng tư và bảo mật thông tin.
 • Tuân thủ các quy trình và quy định về nhiễm khuẩn, tránh tối đa các nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện.
 • Toàn bộ cán bộ nhân viên y tế thường xuyên được trau dồi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn, tham vấn chuyên môn của bác sĩ vui lòng liên hệ trực tiếp thông tin bên dưới hoặc tổng đài đặt lịch trước: 0932.244.158. Endoli luôn luôn đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

>> Xem thêm: nội soi đại tràng có đau không

PHÒNG KHÁM ENDOLI - NỘI SOI TIÊU HÓA

 • Địa chỉ 1: 93 Tần Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TPHCM
 • Địa chỉ 2: 79A Nguyễn Trung Trực, phường 2, TP. Sóc Trăng
 • Email: tuvanbinhphuong@gmail.com 
 • Website: www. phongkhamendoli.com
 • Tell: 0932 244 158 - Bs. Bình Phương 

 

Lưu ý
Quý khách đang xem bài viết " Ung thư đại tràng sống được bao lâu?" . Những thông tin cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chuẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Mỗi người bệnh có một thể trạng sức khỏe và tình trạng bệnh lý khác nhau, liên hệ tực tiếp Phòng khám Bs. để được thăm khám, chuẩn đoán và tham vấn phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả và an toàn. Không tự ý mua thuốc hoặc điều trị khi không có hướng dẫn. Mọi thông tin chi tiết liên hê: xin hãy thông báo cho chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN